Ca sĩ Tùng Dương làm mới những nhạc phẩm bất hủ

Dân trí Với “Tùng Dương hát tình ca” vol.2, lần đầu tiên khán giả được thưởng thức Tùng Dương hát theo phong cách cổ điển, tinh thần hào sảng những bản tình ca đất nước.

Sau liveshow Áo mùa đông vừa diễn ra, Tùng Dương tiếp tục phát hành album Hát tình ca vol.2 với tinh thần âm nhạc rất khác biệt.

Nếu album vol.1 chủ yếu là những ca khúc trữ tình bất hủ, những nhạc phẩm tiền chiến vượt thời gian và màu sắc âm nhạc thiên về đầm ấm, ngọt ngào thì ở album vol.2, không gian âm nhạc đã chuyển sang chủ đạo là tinh thần hào sảng với những bản tình ca đất nước ra đời trong những năm tháng khói lửa chiến tranh hay thời hậu chiến gian khó. Tuy nhiên, mạch cảm xúc thì vẫn được nối liền bằng chính giọng hát đầy tình cảm, tràn năng lượng, đầy “lửa” của Tùng Dương.

Ca sĩ Tùng Dương thổi lửa vào các bản tình ca đất nước
Ca sĩ Tùng Dương "thổi lửa" vào các bản tình ca đất nước

Trong album Tùng Dương hát tình ca vol 2, Tùng Dương thể hiện các ca khúc theo phong cổ điển với cách hát theo lối chuẩn mực kinh điển. Các ca khúc nổi tiếng từ thời kháng chiến chống Pháp như Áo mùa đông, Bài ca hy vọng, Tùng Dương đã tinh tế khi pha trộn nét hào sảng và sự ngọt ngào trong từng câu hát để gây xúc động cho người nghe.

Đặc biệt, với bài hát mở đầu album Bài ca hy vọng, Tùng Dương đã không chỉ giữ được trọn vẹn sự khát khao trong tinh thần ca khúc, thể hiện qua giọng hát có chiều sâu cảm xúc hiếm thấy, mà còn đưa vào đó một hơi thở mới mẻ của ngày hôm nay.

Hai ca khúc Quê nhà, Mẹ tôi của nhạc sĩ Trần Tiến được anh hát nhiều trên sân khấu, tuy nhiên, trong album này, với bản hòa âm mới của nhạc sĩ Dương Cầm, Tùng Dương lại thể hiện bằng lối hát đi từ thủ thỉ, nhẹ nhàng như kể chuyện đến cao trào cảm xúc bùng nổ mãnh liệt.

Bìa album Hát tình cavol.2
Bìa album "Hát tình ca"vol.2

Ngoài những ca khúc kể trên, những ca khúc nổi tiếng khác như Thời hoa đỏ, Màu hoa đỏ, Chiều trên bến cảng, Biển hát chiều nay, Nơi đảo xa…cũng được anh làm mới mang đến cảm xúc lạ lẫm cho người nghe.

Trong album này cũng không thể thiếu bản song ca gây “chấn động” Mẹ yêu con của Tùng Dương và Trọng Tấn.

Tùng Dương chia sẻ, với Hát tình ca vol.2, anh thoải mái bay bổng với những ca khúc kinh điển của dòng nhạc truyền thống cách mạng Việt Nam.

Hà Thanh

Số 9 Hành Xanh, Quận Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: 04-3736-6491. Fax:04-3736-6490
Email: info@tinphim.net - website : www.tinphim.net
© Copyright tinphim.net, All rights reserved
® NEWS giữ bản quyền nội dung trên website này