“Can’t Take My Eyes Off You”- bản tình ca không tuổi  

Dân trí Một ca khúc thường được viết ra để dành riêng cho một bộ phim, nhưng “Can’t Take My Eyes Off You” lại được sử dụng trong rất nhiều phim. Đây là một trong những ca khúc có sức sống lâu bền nhất của thập niên 1960.

“Can’t Take My Eyes Off You” và những điều chưa ca khúc nào làm được
 

“Can’t Take My Eyes Off You” lần đầu ra mắt công chúng vào năm 1967. Bài hát được sáng tác bởi Bob Crewe và Bob Gaudio. Tính đến nay, bài hát này đã vang lên suốt gần 50 năm tại những sự kiện trang trọng như thảm đỏ hay tại những sự kiện cá nhân như lễ cưới.

Ra đời từ những năm 60 thế kỷ trước, ca khúc Can't take my eyes off you vẫn có sức sống tươi trẻ cho đến tận bây giờ.

Có vô số những giọng ca đã từng thể hiện ca khúc kinh điển này, vì vậy, đối với mỗi người nghe, họ có thể sẽ có những lựa chọn khác nhau về ca sĩ thể hiện nhạc phẩm xuất sắc nhất. Tuy những ca sĩ thể hiện bài hát này có thể già đi, thậm chí bị lãng quên, nhưng bản thân bài hát là một nhạc phẩm kinh điển và “không tuổi”.

“Can’t Take My Eyes Off You” và những điều chưa ca khúc nào làm được
 

Đó là bài hát mà ngay từ khi còn nhỏ người ta đã được nghe nhưng sẽ không bao giờ thấy hết hấp dẫn. Có thể bạn không thuộc lời nhưng mỗi khi cụm từ quen thuộc “I Love You Baby” vang lên, phần lớn người nghe đều có thể “lẩm nhẩm” hát theo.

Sức sống của “Can’t Take My Eyes Off You” nằm ở chính sự trẻ trung, tươi vui, tràn đầy năng lượng. Bài hát vẫn được yêu thích qua các thế hệ, đặc biệt là đối với thanh niên, bởi sự trẻ trung, tươi vui là điểm chung của những người trẻ. Những người lớn tuổi khi nghe lại nhạc phẩm này cũng tìm lại được những ký ức đẹp đẽ và một thời tuổi trẻ sôi nổi của mình.

“Can’t Take My Eyes Off You” không chỉ là một bản tình ca lãng mạn mà còn gợi cho người nghe nhiều cảm xúc tươi vui, tích cực, thay vì sự buồn bã, ủy mị. Bài hát là lời tỏ tình chân thành pha chút lém lỉnh của một chàng trai với sức mạnh ngôn từ có thể “tước bỏ mọi vũ khí lạnh lùng” của các cô gái.

“Can’t Take My Eyes Off You” là một nhạc phẩm có ảnh hưởng lớn đối với đời sống văn hóa đại chúng, có tới hàng trăm bản “cover” bài hát này với nhiều giọng ca và phong cách khác nhau suốt 5 thập kỷ qua. Nhiều bản “cover” đã có được thứ hạng cao trên các bảng xếp hạng âm nhạc của nhiều nước.

Nhạc phẩm “Can’t Take My Eyes Off You” cũng thường xuyên xuất hiện trong nhiều bộ phim truyền hình và điện ảnh, thậm chí còn từng được NASA sử dụng làm bản nhạc để đánh thức các phi hành gia làm việc trên tàu vũ trụ Space Shuttle hồi năm 2008.

Nhạc phẩm nổi tiếng này đã từng được sử dụng làm nhạc nền trong những bộ phim điện ảnh như “Coneheads” (1993), “Bridget Jones's Diary” (2001).

 

Trong một nhiều bộ phim, nhạc phẩm còn được đưa vào cảnh phim rất sinh động và thú vị.

Trong bộ phim “Conspiracy Theory” (Thuyết âm mưu - 1997), nhân vật Alice (nữ diễn viên Julia Roberts) đang hát nhẩm theo lời bài hát “Can’t Take My Eyes Off You” khi cô bị theo dõi qua ống nhòm bởi Jerry (nam diễn viên Mel Gibson), khi đó Jerry cũng đã hát nhẩm theo Alice.

Ngoài ra, bài hát còn xuất hiện trong các cảnh phim của hàng loạt bộ phim khác, có thể kể tới “Jersey Boys” (2014), “Son of the Mask” (2005), “Drop Dead Gorgeous” (1999), “10 Things I Hate About You” (1999).

Đặc biệt, trong “10 Things I Hate About You” (1999), nhân vật của nam diễn viên quá cố Heath Ledger đã biểu diễn nhạc phẩm này trong sân vận động của trường để “lấy lòng” cô gái mà chàng ta yêu mến. Màn biểu diễn xuất sắc của Ledger đã được đề cử ở hạng mục “Cảnh hát trong phim xuất sắc nhất” tại lễ trao giải MTV Movie Awards 2000.

Bích Ngọc
Tổng hợp

 

 

Số 9 Hành Xanh, Quận Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: 04-3736-6491. Fax:04-3736-6490
Email: info@tinphim.net - website : www.tinphim.net
© Copyright tinphim.net, All rights reserved
® NEWS giữ bản quyền nội dung trên website này