Ông Tập chỉ thị xây dựng các bộ tư lệnh hiện đại

Quân ủy Trung ương Trung Quốc (CMC) thông báo kế hoạch xây dựng các bộ tư lệnh hiện đại để nâng cao khả năng chiến đấu của quân đội nước này.
tq2-3923-1419665890.jpg

Quân đội Trung Quốc được yêu cầu có đủ khả năng giành chiến thắng trong cuộc chiến ở khu vực. Ảnh: Risingpowersinitiative 

Theo chỉ thị mới do Chủ tịch CMC Tập Cận Bình thông qua, các trụ sở bộ tư lệnh hiện đại mới sẽ được xây dựng, nhằm giúp tăng cường hoạt động của quân đội nước này, Xinhua đưa tin.

Ông Tập cũng yêu cầu các đơn vị quân đội tập trung vào việc thiết lập lực lượng vững mạnh, đủ khả năng tác chiến trong "môi trường đương thời". Tiêu chuẩn được nêu ra là "tác chiến hiệu quả".

Các đơn vị quân đội phải tăng cường và cải thiện cấu trúc chính trị và hệ tư tưởng, luôn tuân theo sự lãnh đạo trực tiếp của CMC, điều giúp bảo đảm lòng trung thành, nhân cách và sự tin cậy tuyệt đối của các quân nhân, chỉ thị của ông Tập cho biết.

Chủ tịch Trung Quốc cũng đề nghị các đơn vị tăng cường các biện pháp chỉ đạo, thông qua xây dựng mạng lưới, cơ sở dữ liệu và hình mẫu chỉ đạo dựa trên "hệ thống thông tin".

Từ khi lên nắm quyền, ông Tập Cận Bình nhiều lần kêu gọi thúc đẩy khả năng chiến đấu cho đội quân 2,3 triệu người của Trung Quốc.

Bắc Kinh hôm qua lên tiếng mong muốn Nhật Bản duy trì con đường bình trong khu vực, trong bối cảnh hai nước vẫn đang tranh chấp quần đảo Shenkaku/Điếu Ngư ở Hoa Đông.

Khánh Lynh

Số 9 Hành Xanh, Quận Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: 04-3736-6491. Fax:04-3736-6490
Email: info@tinphim.net - website : www.tinphim.net
© Copyright tinphim.net, All rights reserved
® NEWS giữ bản quyền nội dung trên website này