Trọng Tấn lần đầu tiên hát rock

Dân trí Dù đã thể hiện ca khúc “Tiến bước dưới quân kỳ” nhiều lần trước đây nhưng lần biểu diễn trên sân khấu Giai điệu Tự hào tháng 12 này sẽ là lần đầu tiên “hoàng tử nhạc đỏ” Trọng Tấn hát ca khúc này theo phong cách rock.

Được đánh giá là ca sĩ có giọng tenor (nam cao) hiếm hoi, mẫu mực, đầy đủ kỹ thuật, ghi dấu ấn ở hàng trăm ca khúc cách mạng, Trọng Tấn còn thử sức ở các thể loại âm nhạc khác pop, jazz khi song ca cùng Thanh Lam, Tùng Dương... tuy nhiên chưa bao giờ anh nghĩ mình sẽ hát rock!

Trọng Tấn hát nhạc cách mạng với phong cách rock

Trọng Tấn hát nhạc cách mạng với phong cách rock
Trọng Tấn hát nhạc cách mạng với phong cách rock
 

Xuất hiện trong chương trình Giải điệu tự hào kỷ niệm 70 năm thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22-12-1944), Trọng Tấn thể hiện ca khúc Tiến bước dưới quốc kỳ. Dù đã thể hiện ca này nhiều lần trước đây nhưng lần biểu diễn trên sân khấu tháng 12 này sẽ là lần đầu tiên “hoàng tử nhạc đỏ” Trọng Tấn hát theo phong cách rock.

Không được phối khí bằng dàn kèn hơi của quân nhạc quen thuộc, Trọng Tấn hát trên nền nhạc điện tử của DJ trẻ Thảo Nhi. Tiết tấu ca khúc nhanh, những đoạn gằn rock được anh thể hiện vừa phải, tinh tế. Trái với những lo lắng ban đầu, tiết mục của Trọng Tấn nhận được phản ứng tích cực của cả hai Hội đồng bình luận già – trẻ.

“Choáng váng – ngại ngần – phấn khích” đó là cảm xúc của anh suốt quá trình tập luyện, ghi hình ca khúc Tiến bước dưới quốc kỳ.

“Khi nhận được bản phối của ca khúc, Trọng Tấn khá lo lắng, thậm chí anh ấy còn định từ chối vậy nhưng chỉ sau 2 câu hát đầu tiên, chính Trọng Tấn đã đề nghị tôi nâng lên một tông để ca khúc sôi động hơn nữa. Anh bắt nhập tác phẩm nhanh đến đáng ngạc nhiên. Có thể sau chiếc áo khuôn mẫu mà Trọng Tấn quen mặc còn là tinh thần rock trong bản năng của người nghệ sĩ”, Giám đốc âm nhạc Thanh Phương chia sẻ.

Nhóm nhạc MTV gây bất ngờ khi thể  hiện ca khúc
Nhóm nhạc MTV gây bất ngờ khi thể hiện ca khúc "Đoàn vệ quốc quân" của nhạc sĩ Phan Huỳnh Điểu
 

Cũng với phong cách rock, nhóm nhạc MTV gây bất ngờ khi thể hiện ca khúc Đoàn vệ quốc quân của nhạc sĩ Phan Huỳnh Điểu. Mặc chiếc áo trấn thủ, đứng trên con tàu Nam tiến, biểu diễn trên sân ga Đà Nẵng – nơi nhạc sĩ Phan Huỳnh Điểu sáng tác ra tác phẩm này, ba ca sĩ của nhóm MTV: Lê Minh, Anh Tuấn, Thiên Vương đã thể hiện thành công sự kiêu hùng của những người lính.

Ngoài Tiến bước dưới quốc kỳ, Đoàn vệ quốc quân; khán giả còn được thưởng thức tác phẩm Chiến sĩ Việt Nam, Vì nhân dân quên mình, Mỗi bước ta đi, Liên khúc Người chiến sĩ ấy – Chào anh Giải phóng quân – Chào mùa xuân đại thắng.

Đăng Dương, Trọng Tấn, Việt Hoàn với ca khúc Chiến sĩ Việt Nam
Đăng Dương, Trọng Tấn, Việt Hoàn với ca khúc "Chiến sĩ Việt Nam"
 

Qua bàn tay phối khí của nhạc sĩ Thanh Phương, những giọng hát đỉnh cao của dòng nhạc đỏ: NSƯT Thúy Mị, NSƯT Rơ Chăm Phiang, Trọng Tấn, Đăng Dương, Việt Hoàn hay các giọng ca trẻ: Đức Tuấn, Phạm Thu Hà, MTV band … các bản hành khúc kinh điển, những “quân lệnh” bằng âm nhạc không còn là những ca khúc cổ động đơn thuần mà chúng được trả về với vị trí nguyên thủy – giá trị nghệ thuật sâu sắc. Là số phát sóng cuối cùng trong năm 2014, Giai điệu Tự hào tháng 12 phát sóng 20h05 ngày 26/12 trên kênh VTV1 chắc chắn sẽ khiến người xem rung cảm trước âm nhạc và những kỷ niệm xoay quanh âm nhạc một thời.

Hà Thanh

Số 9 Hành Xanh, Quận Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: 04-3736-6491. Fax:04-3736-6490
Email: info@tinphim.net - website : www.tinphim.net
© Copyright tinphim.net, All rights reserved
® NEWS giữ bản quyền nội dung trên website này