Trung Quốc sẵn sàng xây dựng đường cao tốc thu phí ở Nga

Các công ty Trung Quốc sẵn sàng xây dựng đường cao tốc ở Nga với điều kiện đó là các tuyến đường thu phí, - Phó Tổng thư ký Hiệp hội phát triển các doanh nghiệp Trung Quốc ở nước ngoài He Chzhenvey nói.

© Photo: Fotolia/xtock
"Đúng là người Trung Quốc có thể thi công đường nhựa ở Nga, nhưng trước tiên cần thuyết phục phía Trung Quốc rằng sau khi hoàn thành những con đường này sẽ đem lại lợi nhuận," - ông Chzhenvey cho biết trong một cuộc phỏng vấn với hãng tin RIA Novosti.
 
Theo quan chức Trung Quốc, vấn đề này không khó giải quyết nhưng cần thiết đề ra "chính sách phù hợp". Đồng thời, ông nhấn mạnh việc xây dựng đường giao thông phải dựa vào đầu tư nước ngoài chứ không phải nguồn vốn ngân sách. Ông Chzhenvey cũng bày tỏ tin tưởng tương lai sự hợp tác đầu tư giữa Nga và Trung Quốc sẽ thuộc về các hoạt động xây dựng cơ sở hạ tầng.
 
Uỷ ban Nhà nước Trung Quốc về phát triển và cải cách, tập đoàn Đường sắt Trung Quốc và Bộ Giao thông vận tải Liên bang Nga đã ký một biên bản ghi nhớ hợp tác ngày 13 tháng 10 năm 2014 nhằm soạn thảo dự án hành lang cao tốc Á-Âu Moskva - Bắc Kinh. Tổng chi phí dự án ước tính khoảng 1,068 nghìn tỷ rúp (tương đương 26 tỷ đô la).
 
Nguồn: vietnamese.ruvr.ru
Số 9 Hành Xanh, Quận Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: 04-3736-6491. Fax:04-3736-6490
Email: info@tinphim.net - website : www.tinphim.net
© Copyright tinphim.net, All rights reserved
® NEWS giữ bản quyền nội dung trên website này